BDOVietnam

[Newbies Series] World Boss và nơi tìm ra chúng

Danh Mục: Game , Hướng Dẫn Chung , Newbie Guides

Đây là bài viết mở đầu cho series bài viết hướng dẫn newbie. Mình cũng không nghĩ nó thực sự cần thiết. Nhưng thấy nhiều bạn bỏ qua World Boss ngay từ đầu game, thực sự lãng phí luck.
Chắc chắn sẽ có một bài viết về gear ngay tiếp theo bài hướng dẫn World Boss này. Nhưng về tổng thể, World Boss drop những trang bị endgame mà bạn chắc chắn phải có sau này, dù sớm hay muộn. Việc có đồ boss là một chuyện, việc cường hóa chúng lại là một câu chuyện khác, đau đầu và tốn kém hơn. Nhưng biết đâu được, luck quyết định tất cả, tất nhiên nếu bạn trâu cày thì không gì là không thể rồi. Khuôn khổ không nói về Field Boss, nó ở bài kế sau đây.

World Boss thì spawn ở một khung giờ cố định, thường rơi vào 0h, 10h, 14h, 15h, 19h và 23h hàng ngày. Bạn có thể xem bảng dưới đây hoặc dùng con bot Discord của mình.

Một điều cần chú ý là World Boss và Field boss sẽ không spawn ở server Arsha 1 và Olvia 1. Vậy hãy nhìn lên channel của mình trước giờ boss nếu không muốn bỏ lỡ.

Các boss ngoài Vell và Garmoth thì đều rớt một loại aura, aura này dùng để đổi box vũ khí của boss tương ứng, 100 aura sẽ đổi được 1 box, và chỉ đổi một lần duy nhất, aura thừa sau này sẽ đổi lấy Memory Fragment hoặc dùng để chế một số trang bị như Aura Karanda, Aura Offin để chế gear ngựa. Tương tự, các world boss đều có cơ hội drop Belongings of an Adventurermột box access, khi roll có cơ hội nhận access TET.

Dưới đây là danh sách boss và một số chú ý.

Kzarka, The Lord of Corruption

Kzarka là một con .. uhm cũng không biết là con gì nữa, nó bị phong ấn trong Serendia Shrine, phía Nam Heidel. Để tìm đường vào trong Shrine này, bạn hãy nháy chuột phải vào icon quái tên là "Sherendia Shrine Priest" như trong ảnh dưới. Nếu bạn chưa mở map hoặc chưa có hiểu biết về quái này sẽ thấy nó có màu xám.

Kzarka thì drop  Kzarka's Sealed Weapon Box, là vũ khí chính. Để lấy hiểu biết Knowledge thì gặp Hakkon như ảnh trên, cần 51 amity để lấy hiểu biết này từ Hakkon.

Karanda, The Harpies Queen

Karanda luôn là một boss hot nhất trong game từ trước tới giờ. Nó là một con chim khổng lồ ở Karanda Ridge, ngọn núi ngăn cách Calpheon và Balenos. Đường tới Karanda thì rất dễ vì nó ở trên đỉnh núi.

Karanda thì drop Dandelion Weapon Box vũ khí awaken mạnh nhất trong game

Nouver, The King Of Desert

Nouver là một con Rồng đực lai thằn lằn, nói như vậy để phân biệt với họ hàng của nó là Garmoth, một con rồng cái. Nouver spawn ở giữa sa mạc nên sẽ hơi khó tìm. Nếu các bạn đã đọc qua guide về tìm kiếm đường trong sa mạc, thì nó là khoảng hướng 4h trên mini map, bạn có thể đọc qua guide đó ở đây.

Nouver drop Nouver's Sealed Sub-weapon Boxvũ khí phụ chuyên dụng cho PvP. Để lấy hiểu biết về Nouver, bạn phải làm chuỗi quest ở Illbelab Oasis.

Ancient Kutum

Kutum là một con giun đá nằm trong hang Scarlet Sand Chamber, phía sau bãi Desert Naga. Để vào điểm spawn cũng không quá khó, chỉ cần chui vào và rẽ trái ở tất cả các ngã rẽ. Bạn sẽ tới một hang lớn ở chính giữa là điểm spawn của con giun này.

Kutum drop Kutum's Sealed Sub-weapon Box, vũ khí Off-hand dành cho dân PvE. Để lấy hiểu biết về Kutum thì nói chuyện với NPC Desalam và làm quest từ NPC này.

Offin

Offin là một cây cổ thụ ở Kamasylva, phía nam Calpheon.

Offin rớt  Offin Tett's Light Sealed Weapon Boxvũ khí chính như Kzarka nhưng nhiều hơn 2 AP và ít accuracy hơn.

Muraka và Quint

Thực tế mọi người đánh 2 con boss này để lấy Mutant Enhancerdùng để đổi Ogre là chính, 100 Mutant đổi 1 Ogre. Ngoài ra thì cũng là một cơ hội để lấy box Belongings of an AdventurerMuraka thường sẽ chết trước, sau đó là Quint. Dù Muraka có tỉ lệ rớt box Dim Ogre Ring mà có thể mở ra tới DUO Ogre. Nhưng để rớt ra box này đã khó, mở được Ogre thì lại còn khó hơn.

Garmoth

Garmoth là một con rồng cái, nó là một boss thực sự hot với drop rất hấp dẫn. Garmoth nằm ở Garmoth Nest bên Drieghan, dưới Kzarka một chút. Garmoth là một boss rất cục súc, vậy cần tránh đem nhân vật đi vì tỉ lệ chết của bạn gần như là 100%, đề phòng vỡ ngọc. Tất nhiên nếu cẩn thận thì không nói rồi.

Garmoth drop Garmoth's Heartdùng để chế tạo Inverted Heart of Garmoth, dùng nâng cấp vũ khí phụ, biến chúng thành Fiery Sub-weapon như Fiery Kutum hoặc Fiery Nouver và thêm 3 chỉ số là Max HP +150, Max Stamina +100, Special Attack Evasion Rate +10%
Garmoth Heart đang có giá là 9 tỉ. Ngoài ra Garmoth còn drop Garmoth's Horndùng để đổi pet Young Crimson Dragon, đang có giá khoảng 900 triệu một bé. Và ít tiền hơn là Caphras Stone Bundlemở ra từ 50-100 Caphras Stone.

Vell - The Heart of the Ocean

Vell là một boss ở ngoài biển, nó mang hình dáng của một con bạch tuộc khổng lồ. Bạn cần thuyền với cannon để bắn Vell và có cơ hội nhận loot. Thực tế chỉ cần ở trong Platoon cùng guild là đã có loot rồi. Vì guide cho newbie nên chắc chắn bạn sẽ cần đi ké một người nào đó hoặc đi cùng với Guild của bạn.

Vell rớt Vell's Concentrated Magicdùng để chế Vell's Heart , giống như Alchemy Stone ở slot giữa ô trang bị, nhưng + 3 AP. Nó có giá khoảng 9 - 10 tỉ. Giống như Garmoth Heart, là Vietlott thực sự.

3 bình luận
  1. Cho hỏi phải cần bao nhiêu DP để đánh WB?

    Người Vô Hình | 4 tháng trước | Trả lời
  2. Hello. And Bye.

    XRumerTest | 3 tháng trước | Trả lời
  3. Halo

    Người Vô Hình | 3 tháng trước | Trả lời