BDOVietnam

Hướng Dẫn Tìm Đường Trong Sa Mạc Và Margoria

Danh Mục: Game , Thủ Thuật

Sa mạc là một phần của Valencia, để đến được Valencia City thì phải đi qua sa mạc, sa mạc nói riêng và Valencia nói chung có nhiều bãi grind quái top trong game, điển hình là Dungeon Hystria và Aakman.
Margoria là phần đại dương rộng lớn, bên kia đại dương là Port Ratt, thành phố cảng mang phong cách Hàn Xẻng.
Cả hai khu vực này đều có một đặc điểm chung là không thể dùng định vị bằng đánh dấu điểm đến, bản đồ (M) sẽ không chỉ vị trí hiện tại của bạn, mini map mờ không hiển thị địa hình, nói chung là bạn sẽ không biết tôi là đâu, đây là ai.


Port Ratt

Tất nhiên vì thế mà sinh ra cái la bàn iconPart for Explorer's Compass, dùng 3 cái sẽ ghép thành iconAncient Explorer's Compass  với hạn dùng là 3 ngày thời gian thực, bạn sẽ có thể biết mình đang ở chỗ nào, nhìn được địa hình trên mini map, nhưng không dùng được đánh dấu điểm đến.

Anyway, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn tìm đường chính xác một cách tương đối trong hai khu vực này mà không cần đến La Bàn, hiện nó đang có giá khoảng 7m.

Lưu ý: Bạn sẽ cần mua iconPurified Water cho ban ngày và iconStar Anise Tea cho ban đêm, số là trong sa mạc ngày thì nóng đêm thì lạnh, khi bị cảm nóng hoặc cảm lạnh bạn cần uống nước phù hợp để giải độc, bằng không sẽ mất máu mà chết.

Tìm đường như thế lào?

Cách đầu tiên phải kể đến tìm đường thông qua party, một người bạn đang ở vị trí cần đến. Giờ bạn chỉ cần party với người đó và chạy theo mũi tên xanh chỉ vị trí của người đó trên mini map là xong

Như ví dụ trên, mình đang ở rìa sa mạc phía Sand Grain Bazaar, còn bạn cùng party thì ở Crescent, giờ mình chỉ cần chạy theo dấu xanh ở mini map góc phải là xong.
Rất đơn giản và rảnh rỗi phải không các bạn

Cách thứ hai là tự lực cánh sinh, dù bản đồ không chỉ rõ cho bạn đang ở đâu, chạy hướng nào, nhưng mini map thì luôn chỉ đúng hướng đi của bạn, tương tự như ví dụ trên.
Chính vì thế, khi đang ở rìa sa mạc, Ross Sea, nơi mà bản đồ vẫn hoạt động, hãy bấm M và xác định góc đi trước.
Sau đó hướng góc nhìn của mini map về góc đó và chạy một mạch.
Tất nhiên nó chỉ chính xác một cách tương đối, vì đôi khi bạn chỉ cần chệch một góc nhỏ trong lúc di chuyển là có thể đi qua điểm cần đến rồi.

Khi đó bạn cần đến kỹ năng thứ hai, là xác định vị trí của mình thông qua Node, Villa hoặc các dấu hiệu đặc trưng trên sa mạc.
Cách này không khả dụng trong Margoria, như tìm đường ra boss Vell, khi mà hầu như không có đảo nào trong khu vực cả.
Còn về Port Ratt, thực tế bạn chỉ cần đi mở node lần đầu bằng tàu NPC từ Lema. Và lần sau chỉ việc dùng iconTraveler's Map là có thể bay ngay đến Port Ratt khi vừa vào Ross Sea rồi.

Khi bị lạc thì bạn có 4 lựa chọn:

  • Gọi điện thoại cho người thân, nhờ party như cách 1
  • Tiếp tục chạy và hi vọng sẽ tìm thấy một nơi nào đó có người đang đứng phơi nắng, chúng ta gọi là Node, hoặc biệt thự giữa sa mạc, như là Villa
  • ESC>Escape và bay đến node gần nhất
  • Sử dụng Traveler's Map, yêu cầu có sẵn hoặc mua từ Market, cần Transaction Maid

Với Node hoặc Villa, vì Node trên sa mạc diện tích khá nhỏ nên nó sẽ tự mở ngay khi bạn đặt chân tới.
Lúc đó Node sẽ xuất hiện trên bản đồ M, giờ bạn chỉ việc xác định vị trí của mình thông qua  vị trí  Node rồi tiếp tục chạy theo hướng mini map

Dưới đây là ví dụ tìm đường ra Nouver, nơi mà hầu như không có gì đặc biệt dễ nhận biết, cũng tương tự như đường ra Vell.
Nên đi ra boss trước 10 phút với Nouver và 30 phút với Vell, vì khi đó có rất nhiều người cùng đi, bạn sẽ không lo bị lạc một mình.


Hướng từ Bazaar ra Nouver là khoảng 4h, giờ quay mini map theo hướng đó và chạy thôi.

Tới khi nào bạn thấy một con Lightning Trumpeter đến từ Abandoned Iron Mine đang nằm hít cát là đã đến nơi rồi đó

Thanks for reading!

1 bình luận
  1. Giọng văn rất hay 😆 rất may mắn đã tìm thấy trang này.

    Victor0102 | 2 tháng trước | Trả lời